วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

Mango Ice cream: ไอศครีมมะม่วง ไม่ต้องใช้เครื่อง ไม่ต้องขูด ส่วนผสมเพียงแค่ 3 อย่าง
ร้อนๆแบบนี้ หากได้ไอศครีมเย็นๆมาดับร้อนก็คงดีไม่น้อยนะคะ ที่นิวซีแลนด์พอเข้าหน้าร้อน ผลไม้เขตร้อน อย่างมะม่วงมีราคาค่อนข้างถูกมากเลยทีเดียว พอซื้อมาตุนไว้เยอะๆ บางทีก็ทานแทบจะไม่ทัน
ก็เลยมานั่งคิดว่า น่าจะนำมะม่วงสุก มาแปรรูปเป็นไอศครีมน่าจะดี เราก็เลยลงมือหาข้อมูลตามอินเตอร์เพื่อหาสูตร "ไอศครีมมะม่วง" แบบง่ายที่สุด และที่สำคัญต้องไม่ใช้เครื่องปั่นไอศครีม (คิดอยากจะซื้อเครื่องไอศครีม หลายต่อหลายหน แต่คิดไปคิดมา ไม่เอาดีกว่า เพราะคงทำไอศครีมทานเองไม่บ่อยนัก)

ในที่สุดพบกับสูตร ไอศครีมมะม่วง ที่แสนจะง่าย ไม่ใช้เครื่องปั่นไอศครีม และ มีส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง สูตรนี้ประยุกต์และดัดแปลงมาจาก show me the curry และ kevin & amanda รับรองว่าถ้าลองทำสูตรนี้แล้ว จะลืมเรื่องซื้อครื่องไอศครีมไปได้เลย

สูตรนี้ทำได้ ประมาณ 1.5 กิโลกรัม 

ส่วนผสม

 • เนื้อมะม่วงสุกปั่น 850 กรัม (มะม่วงสุก 2 ลูก)
 • นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (380 กรัม)
 • วิปปิ้งครีม 1 กล่อง (250 มิลลิตร)


วิธีทำ
1. หั่นมะม่วงสุกเป็นชิ้นเล็กๆและนำไปใส่เครื่องปั่นจนส่วนผสมละเอียด

2. ตีวิปปิ้งครีมด้วยเครื่องตีขนมใช้หัวตระกร้อ ตีด้วยความเร็วสูง หรือจะใช้ ตระกร้อมือตีจนกว่าวิปปิ้งครีมจะตั้งยอด (ถ้าจะซื้อวิปปิ้งครีมที่ตีแล้ว ก็ได้ค่ะ)

3. เทเนื้อมะม่วงสุกปั่นลงในชามขนาดใหญ่ จากนั้นตามด้วยนมข้นหวาน คนให้เข้ากัน ใส่วิปปิ้งครีมที่ตีไว้ คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี 


4. เทส่วนผสมลงในภาชนะที่มีฝาปิด นำไปแช่ตู้เย็นในช่องแช่เย็น อย่างน้อย 6 ชั่วโมง ถ้าทิ้งไว้ข้ามคืนไอศครีมจะเกาะตัวแข็งได้ดี


ส่วนผสมไอศครีมมะม่วงพร้อมที่จะแช่ในช่องฟรีซ

 สูตรนี้ทำง่ายมาก ไม่ต้องใช้ช้อนซ้อมขูดให้เมื่อย แถมเนื้อไอศครีมละเอียด ไม่เหมือนเชอร์เบทหรือเกาะเป็นก้อนเกร็ดน้ำแข็ง ที่สำคัญคนที่ไม่มีเครื่องปั่นไอศครีมก็ทำได้

ลองไปทำให้เด็กๆที่บ้านทานกันนะคะ รับรองเด็กชอบแน่นอน

1 ความคิดเห็น:

 1. ผมเห็นว่า เพจของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมขอแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์ที่รวบรวมและแบ่งปันสูตรอาหาร ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก อย่าง มายเทสประเทศไทย เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นในเพจของคุณและแบ่งปันสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com กับผู้ใช่ทั่วไป เพียงคลิกที่นี้ และวาง www ของคุณและอีเมลเท่านั้น
  http://www.mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog
  ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
  ขอบคุณมากครับ
  ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

  ตอบลบ

Related Posts with Thumbnails